Connect with us

Uncategorized

หนุ่มช่างภาพ เผยแนวทางรักษา น้ำ ต า ล เดอะสตาร์ อาการคล้ายแม่ผม

สวัสดีจ้าวันเรามีเรื่องราวที่เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับ น.ส.บุตรศรัณย์ ทองชิว หรือน้องน้ำ ต า ล นั้นเอง หลายคนคงจะทราบกันอยู่ดีแล้วว่า น้ำ ต า ล เดอะสตาร์ 5 นั้นได้มีอาการ ป่ ว ย หนักอย่างกระทันหันและไม่ทราบสาเหตุนั้นเอง ซึ้งโดยน้อง น้ำ ต า ล นั้นได้ มี เ ลื อ ด ไหลออกทาง ป า ก  จ มู ก  และหายใจไม่สะดวก นั้นเอง และตอนทางทีม แ พ ท ย์ ก็ได้หาทางรักษาต่อไป เเต่ก็เป็นสิ่งที่หลายคนนั้นไม่ทราบว่าสาเหตุเกิ๑จากอะไรนั้นเอง

ซึ้งในต่อมาทางด้านของ นางสุขใจ ถิรเมธีกุล อายุ 54 ปี  ม า ร ด า พร้อมด้วย น.ส.พิมพ์ลดา ทองชิว อายุ 31 ปี หรือ น้ำ ผึ้ ง ที่ได้เป็นพี่คนโต และ อีกคนนั้นก็คือ นายกิตต์ธีธัช ก้องภพจิรพัฒน์ พี่ เ ข ย  ได้ทำการอัพเดตอา ป่ ว ย ของ น้ำ ต า ล เดอะสตาร์ 5 ทั้งน้ำยายหลังจากที่ได้ย้ายมารักษาตัวในช่วงเช้า

เเละทางด้านของนาง สุขใจ ได้ ก ล่ า ว ว่า ตั้งแต่ที่บ้าน ก่อนที่จะเกิ๑เหตุการณ์ น้ำ ต า ลมีอาการปกติตลอด อาบน้ำแล้วลงมาทานข้าวกับแม่ ระหว่างทานข้าวน้องบ่นว่ารู้สึกเหมือน เ ลื อ ด กำ เ ด า จะไหล จากนั้นแตะที่จมูก ก็สำรอกออกมาเป็น ลิ่ ม เ ลื อ ด  จึงถามแม่ว่า แม่ทำไมหนู เ ลื อ ด ออก เค้าทีท่าทีตกใจ แต่ไม่สามารถพูดได้ หลังจากนั้นก็มี เ ลื อ ด ไหลออกมาจากจมูกและปากเป็นจำนวu จนน้ำ ต า ล ไม่มีแรง ห า ย ใ จ ไม่คล่อง จึงให้น้ำ ต า ลนอน และ แม่ก็ พ ย า ย า ม ปั๊ ม หั ว ใ จ เห็นว่าอาการไม่ดีขึ้น จึงได้รีบเรียกรถพ ย _ บาลทันที

เเละในภายหลัง ทีม แ พ ท ย์ รพ.ศิริราช ได้มีการออกมาพูดถึงกรณีและความคืบหน้าด้านอาการของน้องน้ำ ต า ล โดยอาการ เ ลื อ ด ไหลที่เกิ๑ขึ้นนั้น เป็นอาการ ส ม อ ง บ ว ม  จนทำให้ หั ว ใ  จ หยุดเต้น โดยทำให้ทีมแ พ ท ย์น้ำเ ลื อ ด ออกมาข้างนอก จนต้องใช้เครื่องผยุง ป อ ด และ หั ว ใ จ  โดยขณะที่ทีมแ พ ท ย์นั้นเดินทางไปยังสมุทรสาครเพื่อไปรับคุณน้ำ ต า ลนั้น มีของ เ สี ย ภายใน ร่ า ง กายจำนวuและไม่สามารถขับออกไปได้นั้นเอง

ซึ้ง โ ร _ ของน้องน้ำ ต า ลที่เป็นนั้น ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด เเละยังไม่รู้สาเหตุ แต่ว่าโอกาสที่จะได้เกิ๑ขึ้นนั้นเกิ๑ขึ้นได้ย _กเลยนั้นเอง ซึ้งจะสามารถใช้คำว่าหนึ่งในล้านก็ว่าได้เลยนั้นเอง ซึ้งอาการดังก ล่ า วนั้น องรอให้ ส ม อ ง นั้นยุบตัวลง เพราะอะไรทำให้เกิ๑ เ ลื อ ด ออก แต่ยังไม่สามารถทำอะไรได้ เพราะ ชี พ จ ร นั้นพึ่ง ฟื้ น กลับมา โดยทางทีมแ พ ท ย์นั้นต้องเฝ้าอาการวันต่อวันนั้นเอง

เเละทางทีมแ พ ท ย์ยืนยันว่าโ ร _ที่ น้อง น้ำ ต า ล นั้นได้เป็นอยู่นั้น ไม่ใช่โ ร _ไข้ เ ลื อ ด ออกอย่างแน่นอนนั้นเอง ซึ้้งอาจจะเป็น โ ร ค ที่ได้แฝงตัว อยู่ในร่างกายตั้งแต่เกิ๑แต่เพิ่งมาออกอาการ ละได้ยืนยันได้ว่าทั่วโลกเองก็เจอกรณีได้น้อย เพราะว่า ไม่อย _กให้คนแตกตื่น และได้เผยอีกว่าส่วนอาการ ป อ  ด แตกที่เกิ๑ขึ้นตามที่ออกข่าวนั้นทีม แ พ ท ย์ ชี้แจงว่า อาการ ป อ ด แ ต ก ทางทีม แ พ ท ย์ ศิริราชไม่ได้พูดถึงเลย แต่ทางข่าวรับทราบว่าน้ำ ต า ลมีอาการ ป อ ด แตกทางด้านขวา คือมีลมรั่วออกจาก ป อ ด ออกมาสู่เยื่อหุ้ม ป อ ด ทำให้ ป อ ด ยุบ จำเป็นต้องใส่สายระบายลมนั้นเอง

ซึ้งในเหตุการณ์ดังก ล่ า วนั้นเกิ๑ขึ้นที่โรงพย _บาลสมุทรสาครก่อนส่งตัวมานั้นเอง คาดว่าเกิ๑จากการใส่ท่อหายใจแล้วบีบอัดออกซิเจนเข้า ป อ ด  แต่เนื่องจากใน ป อ ด มี เ ลื อ ด อยู่ในนั้นเยอะทำให้ ค ว า ม ดั น ใน ป อ ด สูงขึ้u ก็เหมือนลูกโป่ง ค ว า ม ดั น สูงเกินไปมันก็แตกได้ แล้วจริงๆสิ่งก็พบได้ไม่บ่อยเช่นกันอย่างที่ทุกคนพอทราบกันดี

ในส่วนของผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า สุวพิชญ์ ทองงาม นั้นได้โพสข้อมูลว่า ข้อมูลมีประโยชน์ครับกรณี น้ำ ต า ล เดอะสตาร์โ ร _ อาการเดียวกันกับแม่ผมทุกประการครับ ไม่รู้สาเหตุโดยที่ เ ลื อ ด ออกปากออกจมูกอย่างจน น่ า ก ลั ว ตอนในข่าวคือไม่ได้สติ จากที่ติดตามข่าวทุกอย่างที่น้ำ ต า ลเป็นแม่ผมเป็นเหมือนกัน เลยอย _กจะแชร์เกร็ดความรู้ เผื่อเป็นแนวทางการรักษาหรือให้ญาติพี่น้องน้ำ ต า ลได้ปรึกษาแ พ ท ย์ได้บ้าง คือเข้ารักษา2รพ ถึงขั้นเกือบ ต า ย ก็ว่าได้ สุดท้ายไปจบที่ รพ ห น _ ง ค า ย กับ แ พ ท ย์หญิง สิริมน ชำนาญการ หู คอ จมูก คือสาเหตุคิดว่าเป็นที่ ป อ ด ที่ ลำ ไ ส้ หรืออะไร แต่สุดท้ายที่ตรวจพบคือเส้น เ ลื อ ด รั่วที่จุดทีโซนตรงหว่างคิ้ว  ห ม อ บอกว่าเส้น เ ลื อ ด รั่ว แม่ผมทำการ ผ่ า ตั ด 3 ครั้ง ห ม อ บอกว่าโ ร _ที่แม่ผมเป็น พึ่งพบแの่ 2 คนในประเทศไทย (ปี2558) ที่เกิ๑ขึ้น ซึ่งแม่ผมเป็นคนที่2 และอาการ มาเจอ น้องน้ำ ต า ล เป็นคนที่3

เส้นผมบังภูเขา เผื่อข้อมูลจะเป็นประโยชน์ช่วยใครได้บ้าง ก่อนที่จะ ผ่ า ตั ด ลองตรวจอีกทีครับ หากข้อมูลไปถึงญาติครอบครัว  น้ำ ต า ล เดอะสตาร์ ลองติดต่อปรึกษา ห ม อ สิริมน รพ ห น อ ง คาย ดูครับไม่เ สี ย หายไม่เ สี ย หลายครับ ช่วยกันแชร์ให้ถึงครอบครัวน้องน้ำ ต า ลครับ ช่วยน้อยช่วยแの่ได้ช่วยก็เกินพอ
ขอให้น้องน้ำ ต า ลหายเป็นปกตินะครับ

ขอบคุณที่มา : https://bit.ly/2N1WreH

More in Uncategorized