Connect with us

ข่าวทั่วไป

สุ ด อ า ลัย หนุ่มอุดร ฝ่าคลืนช่วยเหลือผู้อื่นจนรอด ก่อนตัวเองถูกคลืนซัดจมหายกลาง ท ะ เ ล

เป็นเรื่องราวสุดสะเทือนใจเป็นอย่าง เมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งไปสวรรค์เป็นเทวดาเพื่อช่วยเหลือหนูน้อย 2 คน ที่ถูกคลืนซัดกำลังจะจมน้ำ เป็นเหตุการณ์ที่เกิ๑ขึ้นเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน ที่ผ่าuมา เมื่อศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ ได้รับแจ้งว่า ที่หาดนางรำ ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เกิ๑เหตุมีผู้จมน้ำสูญหาย ซึ่งเมื่อทีมกู้ภัยได้รับแจ้งงก็ได้เดินทางไปยังสถานที่พร้อมอุปกรณ์ในการค้นหา

ในวันนั้นบริเวณหาดนางรำมีคลื่นลมแรงเป็นอย่าง สำหรับผู้สูญหายเป็นชายอายุ 25 ปี เป็นชาวจังหวัดอุดรธานี เดินทางมาท่องเที่ยวที่หาดนางรำ และได้ลงไปช่วยเหลือคนกำลังจมน้ำ 2 คน เมื่อช่วยได้แล้วตนเองเกิ๑หมดแรงและจมน้ำหายไป ทีมค้นหาได้ทำการค้นหาเป็นเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก็พบร่างผู้ไปสวรรค์เป็นเทวดา ห่างออกจากฝั่งไปประมาณ 200 เมตร

ทราบภายหลังว่าชื่อ นายวุฒิชัย เจริญธรรม อายุ 25 ปี จากนั้น น.ส.จิรานุช ธรรมเมืองคุณ ญาติของผู้ไปสวรรค์เป็นเทวดาได้เปิดเผยว่า ขณะที่ ด.ช. และ ด.ญ. อายุประมาณ 15 ปี 2 คน กำลังเล่นน้ำอย่างเพลิดเพลินกับกลุ่มเพื่อนๆ 5-6 คน อยู่นั้น ปรากฎว่า ด.ช.และ ด.ญ.ทั้งสองคน กลับถูกคลื่นซัดห่างออกจากฝั่ง ทั้งสองจึงตะโกนขอความช่วยเหลือ

เมื่อนายวุฒิชัย ที่พาภรรeๅและลูกน้อยมาเที่ยวพักผ่อนบริเวณชายหาด เห็นดังนั้นจึงได้ว่ายน้ำลงไปช่วยเหลือ พาทั้งสองคนขึ้นจากฝั่งได้สำเร็จ แต่กลับมีคลื่นลูกใหญ่พัดเข้ามาซัดร่าง นายวุฒิชัย ออกห่างจากฝั่ง ในขณะที่เจ้าตัวพeๅeๅมว่ายกลับเข้าหาฝั่งแต่ไม่เป็นผลสำเร็จและหมดแรงจมน้ำหายไป ต่อหน้าผู้คนบนชายหาด

ล่าสุดที่บ้านพักของหนุ่มฮีโร่เสียสละชีพของตนเองเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น ที่บ้านเลขที่ 124 หฆู่ 20 บ้านเชียงยืน ต.เชียงยืน อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านของนายวุฒิชัย เจริญธรรม ซึ่งมีนายถนอม วรรณศรี อายุ 53 ปี พ่อตาของนายวุฒิชัย และญาติพี่น้อง กำลังจัดโต๊ะและกางเต็นฑ์เพื่อเตรียมจัดงานศwของนายวุฒิชัย ส่วนวันฌาปนกิจคงต้องรอหารือญาติๆ อีกครั้งหนึ่ง

ผู้สื่อข่าวยังได้สอบถามนางระไว ล่ำสัน น้าสาวของฮีโร่หนุ่ม น้าสาวเล่าว่านายวุฒิชัยเป็นคนดี ชอบช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ เป็นที่รักของทุกๆ คน ซึ่งเขาทำงานเป็นช่างไฟฟ้ากับน้าชายในจังหวัดระยอง และเมื่อวันจันทร์ที่ผ่าuมาภรรeๅและลูกน้อยได้ลงไปเยี่ยม เขาจึงพาภรรeๅและลูกไปเที่ยวหาดนางรำ ก่อนจะเกิ๑เหตุการณ์ที่น่าสลดใจ น้าสาวของฮีโร่หนุ่มยังกล่าวอีกว่า รู้สึกเสียใจเป็นอย่างที่หลานชายต้องมาไปสวรรค์เป็นเทวดาก่อนวัยอันควร แต่ก็รู้สึกภูมิใจที่หลานชายช่วยคนได้แต่ตนเองต้องมาจบชีวิต ถือได้ว่าเขาเป็นฮีโร่ในใจของทุกคน

ขอบคุณที่มา : https://bit.ly/31qsAzI

More in ข่าวทั่วไป