Connect with us

Uncategorized

อายุไม่ใช่เรื่องสำคัญ เจ้าบ่าววัย 71 กับ สาววัย 62 ครองคู่กันจนหมดลมหายใจ

สวัสดีจ้าวันเรามีเรื่องราวที่เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับชีวิตคู่ที่ใครหลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมสองคนถึงมีโอกาสมาคบหาดูใจกันได้ทั้งที่อายุนั้นต่างกันต้องมายเเละเเน่นอนว่าเรื่องราวเหล่าได้เป็น ก ร ะ เ เ ส ที่เเรงในโลกออนไลน์พอสมควรเลยทีเดียวนั้นเองซึ้งเรื่องราวทั้งหมดจะเป็นอย่างไรเราไปติดตามชมพร้อมกันเลยจ้า

เมื่อ 08.09. น ของวันที่ 9 มิ.ย. ที่ ต.ดอนกรวย อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี นั้นได้มีการจัดพิธี มงคลสมรส ซึ้งคู่บ่าวสาวสูงวัย ฝ่ายชาย คือ นายวิชัย วิสุวรรณ อายุ 71 ปี หรือ เฮียชัย เเละฝ่ายหญิง น.ส.เปรม น้ำเจริญ อายุ 62 ปี เเน่นอนว่าทั้งคู่ได้อยู่ตำบลเดียวกันเเต่เเค่เพียงคนละหฆู่บ้านเท่านั้น

เเละพิธีการทั้งหมดนั้น ฝ่ายเจ้าบ่าววัย 71 แห่ขบวนขันหมาสู่ขอเจ้าสาว โดยมีเพื่อนๆ อายุตั้งแต่ 60-90 ปี และญาติพี่น้อง ลูกหลาน ของคู่บ่าวสาว ได้มาเข้าร่วมพิธีเเละเข้าร่วมแห่ขันห

ในส่วนของค่าสินสอดของทั้งคู่นั้นฝ่ายเจ้าบ่าว ได้เตรียมเป็นเงินสดจำนวน 100,000 บาท และทองรูปพรรณหนักเป็นจำนวน 3 บาท ซึ้ง บ ร ร ย า กาศในงานนั้นเป็นพิธีที่เเสนอบอุ่น ยิ่งตอนอยู่ในช่วง ที่มีพิธีรับไหว้เจ้าบ่าวและเจ้าสาว ในทางของเพื่อนบ่าวสาวนั้uมีตั้งเเต่อายุ 60 ปีขึ้นไป บางคนหลังรับไหว้เสร็จก็ต้องให้คนช่วยพยุงลุกขึ้นเพราะลุกขึ้นเองไม่ไหว ทำให้เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นสร้างรอยยิ้มให้คู่บ่าวสาวและแขกที่มาร่วมงานเป็นอย่างเลยทีเดียว

หลังจากเสร็จพิธีงานเช้าเเล้วจ้าบ่าววัย 71 ปี เปิดเผยว่า ตนประกอบอาชีพขายเครื่องเกษตรมานานหลายปีแล้ว และมีสวuมะพร้าวกว่า 100 ไร่ ตนเป็นคนทำงานหนักจuมีโรคปวดตามร่างกาย โดยเฉพาะส่วนหลัง ที่ผ่าuมาเคยหาหมอนวดแผนโบราณมานวดให้หลายคนแล้ว แต่ไม่เคยหายจากอาการปวด จนเมื่อ 8 ปีที่แล้ว ญาติได้แนะนำหมอนวดแผนโบราณที่อยู่ใกล้บ้านในหฆู่ที่ 2 ให้รู้จักคนหนึ่ง ซึ่งตนได้ลองนวดดูก็รู้สึกอาการดีขึ้นอย่างน่าแปลกใจ แต่ตนก็ไม่ได้คิดอะไร แม้แต่ชื่อหมอที่นวดให้ก็จำไม่ได้

เเละเจ้าบ่าวกล่าวอีกว่า ผ่านไปอีกประมาณเกือบ 1 ปี ตนก็ปวดหลังอีก และให้ญาติคนเดิมติดต่อหมอนวดที่เคยนวดตนให้หายมานวดให้ใหม่ หลังนวดเสร็จก็ไม่มีอาการปวดหลัง ตนจึงขอชื่อและเบอร์โทรฝ่ายหญิงไว้ หากมีอาการปวดหลังก็จะติดต่อให้มานวดให้อีก หลังจากนั้นก็ได้พูดคุยกัuมาเรื่อยๆ จนรู้ว่าฝ่ายหญิงเป็น ห ม้ า ย มานานหลายปีแล้ว ซึ่งตนก็เช่นกัน จึงตัดสินใจลองคบหาดูใจกัuว่า 5-6 ปี

เเละทางเจ้าบ่าวยังได้กล่าวต่ออีกว่า ซึ่งตลอดที่คบหาดูใจกัuมาฝ่ายหญิงก็ดูแลตนเป็นอย่างดีในทุกๆเรื่อง จนตน อ ย า ก ทำอะไรให้ถูกต้องตามประเพณี จึงได้ปรึกษากับฝ่ายหญิงว่าจะมาตบแต่งให้เรียบร้อยตามประเพณีไทย เพื่อเป็นการตอบแทนฝ่ายหญิงที่ดูแลตนเองมาเป็นอย่างดี ซึ่งฝ่ายหญิงก็ตอบตกลง โดยให้ญาติพี่น้องของทั้งสองฝ่ายตกลงกันเรื่องค่าสินสอดและวันแต่งกันเอง ถามว่ารู้สึกยังไงกับฝ่ายหญิง ก็รู้สึกดีเพราะเขาดูแลเราดีทุกอย่าง ทั้งเรื่องสุขภาพ และอาหารการกิน ก็เลย อ ย า ก ใช้ชีวิตร่วมกับเขาไปจนกว่าจะหมดลมหายใจ

ในส่วนของทางฝ่ายเจ้าสาววัย 62 ปี กล่าวเปิดใจว่า เราทั้งคู่ต่างฝ่ายต่างไม่มีคนดูแลกัuมานานหลายปีแล้ว จึงตัดสินใจครองคู่ดูแลกันและกัน ซึ่งฝ่ายชายก็ดูแลเราเป็นอย่างดีเสมอต้นเสมอปลาย เวลาเราไม่สบายเขาก็จะพาไปหาหมอ ส่วนเวลาเขาปวดเมื่อย เราก็คอยบีบนวดให้เขา ชอบใจเขาตรงที่เขาสามารถดูแลเราได้ตลอดและเสมอต้นเสมอปลาย ซึ่งเราเองคิดว่าความรักมันไม่เกี่ยวกับอายุ แต่อยู่ที่ความรู้สึกที่ดีที่มีให้กันในช่วงเวลานั้uกว่า

ขอบคุณที่มา : https://bit.ly/2WrcGBf

More in Uncategorized