เผย 10 อาชีพ “ไม่ต้องกลัวตกงาน” เงินเดือนสูงเเถมขาดเเคลนบุคลากร

สวัสดีจ้าวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องราวเเละสิ่งที่ทุกคนอยากจะต้องการมันเลยทีเดียวนั้นก็คืออาชีพที่สร้างรายได้ให้เราอย่างมากเเละเป็นอาชีพที่ไม่มีโอกาสที่จะต้องตกงานหรือหางานใหม่เลยทีเดียวนั้นเอง เเละเเน่นอนอาชีพเหล่านั้นสามารถทำงานเเละสามารถอยู่กับเราได้อีกนานเลยทีเดียวโดนไม่ต้องมากังวลเรื่องของการโดนพักงานหรือโดนไล่ออกเรื่องราวเเละอาชีพไหนที่น่าสนใจกันบ้างเราไปชมพร้อมกันได้เลย

10. ศัลยแพทย์
ศัลยแพทย์นั้นเป็นอาชีพที่เกียวกับการดูเเล เเละป้องกัน เเถมวินิจฉัยข้อมูล รักษาฟื้นฟูระบบต่างๆที่เกี่ยวข้องกับทางประสาทของร่างกายร่วมถึงาวนประกอบที่สำคัญนั้นก็คือสมองนั้นเอง เเละเเถมอาชีพนี้นั้นหายากมากเพราะคนเรียนด้านนี้มาน้อยจริงๆ เงินเดือนของอาชีพนี้จะอยู่ที่ประมาณที่ 100,000 บาท/เดือน

9. ซีอีโอ หรือ ผู้บริหารที่มีอำนาจสูงสุด
ไม่ว่าเราจะทำงานอยู่ที่ไหนก็ตามย่อมจะมี CEO ของเเต่ละที่อยู่เเน่นอน นั้นก็คือผู้ที่บริหารงานระดับสูงสุดนั้นเองเเละการเป็น CEO นั้นก็ไม่ได้ง่ายเลยทีเดียว ทำให้อาชีพนี้นั้นมีรายได้สูงถึง 100,000 บาทเลยทีเดียว

8. เอ็นจิเนียริ่งแมเนเจอร์ หรือวิศวะกรรม แยกออกไปแต่ละสาขา
เป็นที่ทราบดีกันเเล้วนั้นว่าการที่จะเป็นวิศวกรนั้นจำเป็นที่จะต้องใช้ใบประกอบวิชาชีพเหมือนกัน เพราะว่าอานี้นั้นต้องมีความรับผิดชอบต่อชิ้นงานค่อนข้างสูงเลยทีเดียว เเละเงินเดือนเริ่มต้นของอาชีพนี้นั้นก็สูงเหมือนกันเพราะว่าเงินเดือนเริ่มต้นอยู่ที่ 100,000 บาทต่อเดือนเลยทีเดียว เเถมยิ่งมีทักษะหรือประสบการณืด้วยละก็ หลักล้านกันเลยทีเดียว

7. อาชีพนักบินพาณิชย์
เป็นที่รู้กันในหมู่มากเเละอาชีพในฝันของใครหลายๆคนเลยทีเดียวเกี่ยวกับอาชีพนี้นั้น ต้องใช้ทักษะอย่างสูงเเละเรียนรู้ใช้ความรู้เยอะมากเพราะว่าต้องดูเเลด้านความปลอดภัยของผู้โดยสารอีก เรียกได้ว่าเป็นอาชีพที่เงินเดือนนั้นค่อนข้างสูงเลยทีเดียว ประมาณ 490,000 บาท เเล้วเเต่สายการบิน

6. อาชีพทันตแพทย์หรือหมอฟัน
อาชีพนี้นั้นเราอาจจะเห็นกันถมเถไปเเละเเน่นอนการดูเเลเกี่ยวกับร่างกายเรานั้นมักมีจะรายจ่ายที่นิดๆหน่อยๆก็เป็นเงินเป็นทองไปหมดเเละเเน่นอนว่าอาชีพนั้นสำคัญกับเรามาก เเละใครจะไปรู้ว่าเเพทย์ด้านนี้ที่เก่งๆเเละชพนาญเเล้วนั้น สามารถสร้างรายได้ต่อเดือนอย่างหนักเลยทีเดียวเพราะว่าบางคนนั้นรายได้80,000–1,000,000 บาท เลยทีเดียว

5.ทนายความ
เป็นอีกอาชีพที่ขาดมันไปไม่ได้เลยทีเดียวเกี่ยวกับการสู้คดีในศาลนั้นเราก็ต้องการทนายเก่งๆที่สามารถช่วยเราได้เพราะว่าเรานั้นมีความรู้ทางด้านกฏหมายนั้นน้อยมากเลยทีเดียว เเละเเน่นอนว่าเนื่องจากกฎหมายนั้นเยอะ เลยทำให้เกิดอาชีพนี้มาเเล้วเเต่ละเคสหนักหรือเบานั้นราคาก็เช่นกัน เพราะว่าบางเคสถูกๆ ประสบการณ์น้อยไปมากก็ถมเถอย่างที่เราเห็น เงินเดือนอยู่ที่ประมาณ 8,000–45,000 บาท เลยทีเดียวเเละยิ่งมีความชำนาญด้วยละก็หลักล้านเเน่นอน

4.เจ้าหน้าที่ดูแลจราจรทางอากาศ
ขาดอาชีพนี้ไม่ได้เลยเพราะว่า ในสนามบินเเต่สนามนั้นต้องมีคนคอยดูเเลการจราจรต่างๆที่เข้ามาจอดที่ประเทศนั้น เรียกได้ว่าสำคัญพอๆกับนักบินเลยเพราะอาชีพนี้นั้นต้องใช้ทักษะพิเศษพอตัวเลยทีเดียวทำให้สามารถสร้างรายได้ประมาณ180,000 บาท/เดือน

3. อาชีพผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ระบบงานคอมพิวเตอร์
มาถึงอาชีพที่ 3 เรียกได้ว่าคนส่วนน้อย ที่จะได้รู้จักอาชีพนี้นั้นเพราะว่า ถือเป็นอาชีพที่ใช้ทักษะอย่างสูงเลยทีเดียว ส่วนรายนั้นไม่เเน่นอนเเต่เริ่มต้นงานเลยนั้นอยู่ที่ 25,000 บาท สำหรับผู้ที่สนใจนั้นสามารถไปติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย

2. อาชีพผู้จัดการฝ่ายการตลาด
อันดับที่ 2 เเล้ว เรียกได้ว่าเป็นอาชีพที่ทักษะ หัวคิดเเละความสามารถต้องมาเหนือจริงๆ เพราะว่าการทำการตลาดดีนั้นย่อมส่งผลต่อการที่กอบโกยรายได้เข้าองค์กรณ์เหมือนกัน เเละอาชีพนี้นั้นก็สามารถเรียกเงินเเละทำเงินได้ดีโดยเฉพาะจริงๆ เพราะว่าเงินเดือนนั้นอยู่ที่ประมาณ 25,000 – 30,000 บาทเลยทีเดียว

1. อาชีพนักวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม
มาถึงอันดับที่ 1 เเล้วนั้นเอง นั้นก็คือ อาชีพนักวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม เพราะว่าอาชีพนั้นต้องทำงานวิจัยต่างๆอย่างหนักเเละเกี่ยวข้องกับสิ่งเเวดล้อมรอบตัวเรา เเละเรียกได้ว่าใช้ผผลงานที่ออกมานั้นสร้างชื่อเสียงเเละสร้างรายได้ได้ดีโดยเฉพาะทีเดียวยิ่งมีชื่อเสียงนั้นรายได้ยิ่งดีไปด้วย อาชีพนี้นั้นสามารถสร้างร้ายได้อยู่ที่ประมาณ 30,000 ต่อเดือนเลยทีเดียว

ขอบคุณที่มา : https://bit.ly/2UKeERq

Facebook Comments